ผู้เขียน หัวข้อ: จุดเด่น SONY Xperia XZ Premium ที่ไม่เหมือนใคร  (อ่าน 4 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4859
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด
จุดเด่น SONY Xperia XZ Premium ที่ไม่เหมือนใคร
« เมื่อ: มีนาคม 18, 2019, 12:32:50 AM »
ครั้นเมื่อกล่าวถึงยี่ห้อ SONY ก็จะเห็นได้ว่าประกอบด้วยประเภทผลิตภัณฑ์หลายชนิด มากหลายเลยเทียว ที่ฮิตอย่างมากมาย อาทิ โทรทัศน์ เครื่องเล่นเสียง กล้อง เครื่องเล่นเกมส์ และแน่นอนว่าsmartphone ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ฮิตเช่นกัน ซึ่งโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ได้รับความสนใจไม่เบา ตั้งแต่เปิดฉากวันแรกก็คือ SONY Xperia XZ Premium ซึ่งถือว่าเป็นตัวหลักจากค่ายโซนี่ในตอนนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะมีจุดสำคัญตรงจอที่กว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมทั้งถ่ายวิดีโอ Slow motion ได้แบบ 960 fps และชัดแบบสูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยวันนี้จักขอมาพูดถึงจุดสำคัญหลักๆ ของ SONY Xperia XZ Premium ที่น่าสนใจแบบเจาะลึกกันให้มากกว่านี้ละกันครับ
 
 ข้อแรกเลยก็คือความละเอียดของจอ โดย SONY Xperia XZ Premium มาพร้อมความละเอียดขั้น 4K Ultra HD เลยเทียว มีจำนวนพิกเซล 2160 x 3840 ซึ่งคิดเป็นจำนวนพิกเซลได้มากถึง 802 ต่อตารางนิ้ว ซึ่งในตอนนั้นจัดว่าสามารถออกมาฟัดแบรนด์ใหญ่ๆ รุ่นดังๆ ได้อย่างมิตะขิดตะขวงใจท่านใดเลย รวมถึงการแสดงผลแบบ High Dynamic Range (HDR) ที่พอได้ปฏิบัติการร่วมกับความละเอียดระดับ 4K Ultra HD ก็จะทำให้ท่านได้รับประสบการณ์การเล่นเกมส์ที่รองรับ หรือการดูวีดีโอภาพยนตร์อย่างเต็มตา ซึ่งการเล่นวีดีโอภาพยนตร์ 4K HDR บนหน้าจอเครื่อง SONY Xperia XZ Premium นั้นก็ปฏิบัติการออกมาได้อย่างเด็ดสะระตี่ บอกให้เห็นถึงรายละเอียดปลีกย่อยของภาพเด่นชัด รวมถึงการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การอ่านหนังสืออีบุ๊คส์หรืออีเมล ก็จะแสดงตัวหนังสือที่มีความชัด ทั้งที่จะมีขนาดเล็กก็ตาม
 
 สืบมาเป็นเรื่องของความเด่นของตัวเครื่อง ซึ่งโซนี่นั้นก็เป็นค่ายที่ผลิตโทรศัพท์มาอย่างช้านาน และก็มีความเด่นน่าพึงพอใจแทบทุกรุ่นที่เคยปล่อยออกมา และชัดเจนว่ารุ่นนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่มีดีไซน์ที่ดูดี เช่นว่า ส่วนหัวและส่วนท้ายของตัวเครื่องที่ผ่านหัวเจียรขอบเพชรมาอย่างพิถีพิถัน มีความเรียบเสมอกัน ส่วนข้างหน้าและข้างหลังรวมถึงกรอบตัวเครื่องที่มีการเคลือบให้แลดูเงางามกระจกสะท้อนสุดสวยแปลกตา ซึ่งเป็นการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร และคงไว้ความเป็นตัวของตัวเองมาก ไม่วิ่งตามกระแสนิยมอย่างแบรนด์อื่นๆ ที่ต่อสู้กันจะเป็นจะตาย
 
 มาถึงเครื่องในกันบ้างที่ครั้งนี้ SONY Xperia XZ Premium ได้เปิดตัวด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 รุ่นล่าสุดจากทาง Qualcomm ที่มีความสามารถและการผลักดันเทคโนโลยีโครงข่ายระดับ 4.5G ให้เครื่องแรงแบบฉุดไม่อยู่ สามารถใช้งานทุกอย่างได้อย่างลื่นไหล เล่นเกมก็ลื่น มิมีติดขัด พร้อมทั้ง Android 8.0 Oreo ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดที่ให้ความลื่นไหลในการทำงานอย่างยอดเยี่ยม และประสิทธิภาพใหม่ๆจาก OS ติดมาด้วย ได้แก่ Notification Dot และ Picture in Picture พร้อมทั้งการเข้าคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB จึงให้การทำงานค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว
 
 ด้านในเรื่องของความอดทนในการใช้งานนั้น SONY Xperia XZ Premium มาพร้อมกับแบตมาตรฐาน 3,230 mAh ที่ให้ท่านใช้งานได้ครบวัน พร้อมประสิทธิภาพของ Stamina Mode ที่จะช่วยหยุดการทำงานของแอพฯเบื้องหลังบางตัวขณะหยุดพักเครื่องในโหมดสแตนบาย นอกจากนั้นยังมีระบบการยืดอายุการใช้งาน Battery Care ที่จะช่วยทะนุถนอมแบตเตอรี่ ให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะไปจนกระทั่งครบอายุใช้งาน รวมไปถึงเทคโนโลยีเพิ่มความไวในการชาร์จด้วย
 
 และสุดท้ายที่จักไม่เอ่ยถึงเลยมิได้ก็คือเรื่องกล้องถ่ายภาพนั่นเอง โดย SONY Xperia XZ Premium ที่มีความละเอียดกล้องถ่ายรูปด้านหลังอยู่ที่ 19 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งกล้องถ่ายภาพด้านหน้า 13 ล้านพิกเซล อีกทั้งฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุด Motion Eye ที่มีจุดแข็งตรงที่ขนาดอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณและเม็ดพิกเซลที่ใหญ่กว่าฝ่ายตรงข้ามทั่วๆ ไป อีกทั้งมีระบบโฟกัสที่ว่องไว พร้อม Predictive Capture ระบบกันสั่นขั้นเทพ (EIS) แบบ 5 แกนที่ช่วยให้การบันทึกวิดีโอลื่นไหลปราศจากการสั่นไหว พร้อมกับคุณลักษณะ Super Slow Motion ที่สามารถบันทึกวีดีโอได้ความไวภาพที่ระดับ 960 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเป็นต่อกล้องถ่ายภาพมือถือยี่ห้ออื่นที่ทำได้อยู่ด้วยกันหลายเท่าตัวเลยเชียว อีกทั้งยังสามารถบันทึกภาพในบริเวณแสงน้อยได้เป็นอย่างดี

 ทั้งหมดนั้นก็คือข้อดีหลักๆ ของ SONY Xperia XZ Premium ที่น่าสนใจ ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบรุ่นใหม่ๆ ในสมัยนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าฟาดฟันได้แน่แท้ ซึ่ง SONY Xperia XZ Premium ราคา ณ วันนี้นั้นก็ลดน้อยจากเดิมมาแล้ว โดยหากว่าคนไหนสนใจ สามารถตรวจสอบราคาได้อีกครั้งตามร้านค้า หรือร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ได้เลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sony xperia xz premium ราคา

Tags :  Sony , Sony Xperia XZ Premium , Xperia