ผู้เขียน หัวข้อ: ViVO V5 ที่สุดของงาน Selfie  (อ่าน 3 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4929
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด
ViVO V5 ที่สุดของงาน Selfie
« เมื่อ: มีนาคม 18, 2019, 12:25:01 AM »
            สำหรับปัจจุบันคงเกือบไม่มีใครไม่ใช้โทรศัพท์มือถือกันแล้ว เพราะว่ามีทุกสรรพสิ่งพร้อมหมดสำหรับเครื่องเดียวก็เลยช่วยให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน ติดตามข่าวสาร รวมถึงการถ่ายภาพที่ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพแทบจะเท่าๆ กับกล้องดิจิตอลในบางตัว จึงทำให้หลายๆคนขวนขวายค้นหาสมาร์ทโฟนดีๆ ซักเครื่องเก็บในเป็นเจ้าของ ซึ่งผู้ประกอบการเองก็ไม่ได้นิ่งเฉย จึงได้สร้างสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกขายพร้อมด้วยฟีเจอร์บวกกับโครงสร้างที่มากมายเพื่อตอบสนองความประสงค์ของผู้ซื้อให้มากที่สุด
            ViVO เองเป็นหนึ่งในยี่ห้อโทรศัพท์มือถือที่ช่วงหลังมานี้กำลังน่าจับตามอง ก็เพราะว่าสมาร์ทโฟนจากแบรนด์นี้ผลิตออกมาได้มีประสิทธิภาพดีด้วยมูลค่าที่ไม่แพงรวมถึงทุกรุ่นได้มีจุดแข็งที่แตกต่างกันออกไป เช่นรุ่น ViVO V5 ที่ตอนนี้จะเล่าถึงนี้ได้นำเสนอจุดหลักสำหรับเครื่องตัวเองว่า “Perfect Selfie” จึงชัดเจนว่าต้องการบอกถึงด้านประสิทธิภาพสำหรับกล้องถ่ายรูป แต่ว่า ViVO V5 เอง{ก็ไม่ได้มี|ไม่ได้มี|ก็ไม่ข้อดีเพียงแค่ส่วนของกล้องถ่ายรูปเพียงอย่างเดียวยังมีฟังก์ชั่นอีกหลายเรื่องที่น่าจับตามอง
เรื่องแรกต้องพูดถึงเกี่ยวกับของการออกแบบโดยรวมก่อน เครื่องของ ViVo V5 ใช้วัสดุอะลูมิเนียมด้วยการขึ้นรูปแบบ Unibody ก็คือประกอบด้วยหนึ่งชิ้นทั้งหมดรอยต่อเน้นดีไซน์ให้โทรศัพท์บางเป็นพิเศษแบบ Sleek Brilliat Design ตัวเครื่องฉาบด้วยสีเมทัลลิคดูเงาสวยหรู กระจกจอเป็นกระจกกันรอยขีดข่วนแบบ Corning Gorilla Glass มีขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p ข้างล่างจอมี 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มโฮม , ปุ่มย้อนกลับ รวมทั้งปุ่มเมนู โดยปุ่มย้อนกลับกับปุ่มเมนูมี Back Light อยู่ด้านใน ส่วนปุ่มโฮม ก็คือชนิดแป้นสัมผัสกดลงไปไม่ได้ปราศจากการสั่นบอกและมีเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมืออยู่ภายในด้วย ถาดซิมชนิดรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ก็คืออาจจะใช้ซิมการ์ดหลักด้วย Micro SIM ที่เป็น 4G ได้แต่ช่องที่เหลือสามารถใส่ได้ทั้งว่าจะใส่ Nano SIM ที่เป็น 3G หรือ Micro SD Card หน่วยความจำหลักจากเครื่องอยู่ที่ RAM 4 GB ROM 32 GB รวมทั้งสามารถ Micro SD มากถึง 128 GB แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh เพราะโทรศัพท์มือถือ ViVO V5 ประกอบด้วยสเปคที่ช่วยให้ไม่กินแบตเตอรี่ ช่วยให้สามารถใช้ได้ตลอดวัน
ถัดมาเป็นประเด็นเกี่ยวกับฟังก์ชั่นข้างใน หน่วยปฏิบัติงานรุ่นนี้ไม่เหมือนรุ่นเดิมตรงจุดที่มี Android 6.0.1 Marshmallow ใส่ไว้ในเครื่องเลย ประกอบด้วยโครงสร้างเกี่ยวกับ Gestures ที่แตกต่าง หรือว่า ViVO เรียกว่า Smart Motion ตัวอย่างเช่น การลากหน้าจอขึ้นสำหรับที่จะปลดล็อค หรือ การวาดตัวอักษรเพื่อจะเข้าไปสู่โปรแกรมนั้นทันที Smart Turn on หรือว่า Turn off screen ประกอบด้วย Light Screen when out of a pocket คือหน้าจอจะติดขึ้นเองทันทีที่หยิบออกใช้ , Double Click to Light คือแตะ 2 ทีสำหรับที่จะเรียกใช้หน้าจอ) , Smart Keep Bright คือจอจะไม่ปิดเมื่อเราจ้องอยู่ที่หน้าจอตลอด และ Double Tap to turn off screen (สัมผัส 2 ที Home screen เพื่อล็อคหน้าจอ)Smart Split คือ การใช้งาน 2 หน้าจอพร้อมกันจะใช้งาน 2 หน้าจอได้ก็คือขณะที่ชมวีดีโอ จากนั้นมีการเตือนที่มาจากแอพ อย่างเช่น Line ก็มีสัญลักษณ์จากโปรแกรมที่ว่าแสดงบนจอ หลังจากจิ้มเข้าไปที่สัญลักษณ์นั้นระบบก็จะทำการแยกเป็น 2 หน้าจอให้  ในด้านประเด็นสำหรับหน่วยเสียง ViVO เองก็ขึ้นชื่อเรื่องระบบเสียงตั้งแต่แรกแล้ว แต่ประเด็นเกี่ยวกับจอแสดงผลอาจจะมีจุดอ่อนตรงที่รับภาพได้เพียงแค่ 720p ซึ่งบางคราวอาจไม่ชัดเจนเท่ากับหน้าจอบางเครื่องที่รองรับภาพมากถึง 1080p
สำหรับประเด็นท้ายสุดก็คือ กล้องที่เป็นจุดเด่นของรุ่นล่าสุด มาดูกันที่กล้องถ่ายรูปหน้าก่อนที่ประกอบด้วยความชัดเจนมากถึง 20 ล้านพิกเซล รวมถึงมีไฟแฟลช ViVO ได้ปรับปรุงความสว่างให้เหมาะสำหรับการถ่ายรูปตัวเองที่สุดเรียกว่า Selfie Softlight เพื่อใช้ในสถานที่แสงน้อยด้วย กล้องมีโหมด Face Beauty ที่ช่วยปรับเปลี่ยนขั้นความเนียนของหน้าได้ถึง 100%  ปรับให้ดวงตาโตมากที่สุด 100%  และยังเปลี่ยนเพื่อให้หน้าเรียวได้ถึง 100% ด้วย ซึ่งที่ปรับโดยภาพรวมจากกล้องถ่ายรูปจะมองไม่ชัดเจนเท่าใดแต่จะแสดงให้ดูด้วยรูปที่ถ่ายถ่ายมาเสร็จแล้ว พร้อมทั้งกล้องถ่ายภาพด้านหลังประกอบด้วยความชัดเจนอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล ซึ่งต่ำกว่ากล้องหน้าพอประมาณ พร้อมกับระบบจุดโฟกัสรูปประเภท PDAF แสงแฟลชแบบ LED รวมทั้งโหมดการถ่ายภาพประเภทมากมาย ให้เลือกซื้อกัน
            ดังนั้น ถ้าอยากซื้อสมาร์ทโฟน ราคาไม่แพงมาก คุณสมบัติน่าพอใจ อีกทั้งเน้นการถ่ายรูป ทำให้ตอบโจทย์ได้ด้วย ViVO V5 สนนราคาเพียง 5,999 บาท ที่มีครบทุกสิ่งให้คุณ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Vivo v5

Tags : Vivo v5,vivo v5 ราคา,Vivo v5 รีวิว