ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพง Bluetooth ความคล่องแคล่วรูปแบบไร้สาย  (อ่าน 8 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4413
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด
ลำโพง Bluetooth ความคล่องแคล่วรูปแบบไร้สาย
« เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2018, 12:27:24 AM »
                จากช่วงเวลาหลายปีมานี้จะเห็นได้ว่าลำโพง Bluetooth กำลังเป็นที่สนใจอย่างมากมาย เนื่องจากผู้ใช้เป็นส่วนใหญ่หาลำโพงที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง สะดวกสบาย รวมถึงใช้ได้เข้ากับหลายเครื่องมือ ทำให้เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุไรทุก ยี่ห้อเลยหันมาสร้างลำโพงบลูทูธออกวางตลาดจนในเวลานี้มีลำโพงบลูทูธ ให้เลือกกันอย่างมากมาย
            อย่างแรกก่อนที่จะตัดสินใจซื้อลำโพงBluetooth จำเป็นต้องย้อนถามตนเองก่อนว่ารูปแบบการใช้สำหรับตัวเองเป็นอย่างไร ใช้งานอย่างติดต่อตลอดทั้งวัน ต้องเผชิญลม แดด ฝนหรือเปียกน้ำหรือไม่ หรือใช้เชื่อมพร้อมกับอุปกรณ์ชนิดไหน หากว่าจะต้องใช้งานแบบที่จำเป็นจะต้องพกพาไปไหนมาไหนบ่อยๆ หรือจำเป็นจะต้องใช้ที่แจ้งก็พึงจะเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็กถึงกลางๆ ก็เพราะว่าช่วยให้พกได้สะดวก และบางอย่างยังป้องกันน้ำได้อีกด้วยเลยเหมาะสมกับการใช้ในทุกรูปแบบ ต่อมาที่น่าจะต้องคิดเป็นสถานที่ที่จะนำเอาไปใช้งานมีบริเวณกว้างมากหรือไม่ หรือว่าเป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ อย่างห้องนอน ถ้าเป็นพื้นที่กว้างก็ควรเลือกใช้ลำโพงบลูทูธ ขนาดกลางๆไปจนถึงใหญ่มาก เนื่องจากช่วยให้การขยายเสียงที่ดังกว่า และห่างไกลกว่า แต่ถ้าเป็นสถานที่ไม่กว้างมากหรือมีขนาดเล็กควรใช้แค่ลำโพงสัดส่วนเล็กกระทั่งถึงขนาดกลางๆก็พอแล้ว เพราะว่าให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมเหมือนกันรวมถึงทำให้เปลี่ยนที่ได้ไม่ยากมากกว่าอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นแล้วประเด็นที่ต้องดูเพิ่มคือ ประเด็นความทนของพลังงานรวมถึงพื้นที่ที่เราเอาลำโพงบลูทูธไปใช้ ในกรณีของพลังงานต้องดูว่าการใช้งานในแต่ละครั้งของคุณนานเพียงใดถ้าหากใช้งานยาวนานก็ควรที่จะเลือกซื้อลำโพงบลูทูธที่มีความจุแบตเตอรี่เยอะเพราะว่าจะสามารถใช้ได้นานกว่ารวมถึงไม่ส่งผลให้พลังงานเสียเร็วอีกด้วย ในส่วนสถานที่ถ้าหากเราต้องไปในบริเวณอย่างทะเล หรือสถานที่ที่จำเป็นจะต้องเปียกก็ควรจะจะเลือกซื้อลำโพงที่ช่วยกันน้ำได้หรือว่าทนแก่การใช้ในสิ่งแวดล้อมนั้น อย่างนั้นแล้วการเลือกใช้ลำโพงBluetooth ให้เหมาะสมกับการใช้เลยเป็นเรื่องใหญ่
            โดยที่ลำโพง Bluetooth ที่นิยมในตอนนี้ เริ่มที่ แบรนด์ BOSE แบรนด์นี้ที่มีความโดดเด่นในส่วนลำโพงมาแบบยาวนานก็คลอดลำโพงบลูทูธมาเช่นเดียวกันแบบที่นิยม ก็คืออย่าง Soundlink Revolve+ โดยที่มีสเปคที่โดดเด่น คือมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทำให้ฟังเพลงแบบทุกทิศทางถึง 360 องศาโดยประสิทธิภาพเสียงยังน่าพอใจคงเดิม สามารถเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ ver.4.0 ช่วยได้เร็ว พร้อมด้วย แบตเตอรี่ทนมากขึ้น ป้องกันน้ำ ป้องกันฝน ระดับ IPX4 ใช้ติดต่อได้มากถึง 16 ชั่วโมง รองรับกับ Smartphone ได้พร้อมกันมากถึง 8 เครื่อง รวมทั้งมีเทคโนโลยี  Voice Prompts สำหรับบอกระดับการเชื่อมต่อและจำนวนแบตเตอรี่  ทำให้สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
ถัดมาเป็น ยี่ห้อ JBL เป็นอีกยี่ห้อที่ชื่อดังพวกลำโพงเช่นเดียวกันผลิตลำโพงที่มีประสิทธิภาพดีในราคาถูกมากออกมาหลากหลายประเภท ในจำนวนนั้น ก็คือ JBL ประเภท FLIP3 โดยที่รุ่นนี้ประกอบด้วยคุณลักษณะที่น่าสนใจ คือป้องกันน้ำได้ถึงเกรด IPX7 ทำให้หมดกังวลใจเกี่ยวกับการสัมผัสน้ำได้เลย รองรับการเชื่อมต่อไม่มีสายไฟทั้ง Bluetooth 4.2 ที่ให้คุณภาพเสียงอย่างดีเยี่ยม และช่วยลดการใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานได้อีกด้วย มีระบบ Party Mode ที่สามารถต่อผ่านระบบ JBL Connect  ได้ถึง 100 พร้อมกับ ใช้ Smartphone  ได้มากที่สุดครั้งละ 2 เครื่อง พลังงานสามารถใช้แบบต่อเนื่องได้ยาวนานมากที่สุด 12 ชั่วโมง
ท้ายที่สุด ก็คือ แบรนด์ Sony แบรนด์นี้มีสินค้าเป็นที่นิยมพร้อมทั้งประสิทธิภาพดีอยู่หลายแบบลำโพงBluetooth เองก็เป็นในจำนวนนั้นที่ Sony ทำออกมาได้คุณภาพดีอีกทั้งมูลค่าไม่สูงมาก ที่กล่าวมารุ่นที่ฮิต เป็น SRS - XB30 อย่างนี้มีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายประเภทไม่เว้นแต่ ช่วยกันน้ำได้ถึงเกรด IPX5  มีระบบ L dac เพื่อช่วยการ Streaming ทำให้ได้ฟังเพลงประสิทธิภาพดี Hi Res โดยไม่ถูกลดคุณภาพ พร้อมทั้งเทคโนโลยี Extra Bass ที่ส่งผลให้เสียงเบสมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานติดต่อกันได้มากถึง 24 ชั่วโมง  และที่ลำโพงจะมีไฟหลากสีสามารถเปลี่ยนแสงสีด้วย  Application Music Center
            ดังนั้นแล้ว ลำโพงBluetooth มีให้ตัดสินใจหลากหลายแบบ หลายแบรนด์ รวมไปถึงราคาก็เป็นข้อสำคัญในการซื้อ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกก็ควรจะดูก่อนว่าคุณอยากที่จะใช้รูปแบบไหน ต้องการประเภทลำโพงแบบไหน อีกทั้งลำโพงบลูทูธที่ทุกคนต้องการจะเลือกสมกับการใช้งานของทุกคนหรือเปล่าแล้วค่อยเลือกเลือกซื้อ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง bluetooth

Tags : ลำโพง bluetooth,ลำโพงบลูทูธ,ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี