ผู้เขียน หัวข้อ: ทีเด็ดฟุตบอล  (อ่าน 335 ครั้ง)

love55

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 317
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด
ทีเด็ดฟุตบอล
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2018, 10:41:12 AM »
ฮอร์เก้ ซามเปาลี เทรนเนอร์ทีมชาติอาร์เจนติน่าออกโรงป้องอย่ากล่าวโทษ วิลลี่ กาบาเญโร่ เป็นแพะร้บบาปอยู่คนเดียว ยันแพ้ก็คือแพ้ทั้งทีมก่อนยอมรับแท็กติกส์ 3-4-2-1 ไม่ได้ผลอย่างที่หวังเอาไว้
เรียกว่าจุดเปลี่ยนของเกมอย่างแท้จริงเกิดขึ้นต้นครึ่งหลัง กาบาเญโร่ รับบอลจากลูกคืนหลังแต่เตะแป้กกลายเป็นชงให้ อันเต้ เรบิช รับส้มหล่นฮาล์ฟวอลเล่ย์เสียบใต้คานสุดสวย แต่ถึงกระนั้น ซัมเปาลี ปกป้องว่า
“แน่นอนผมเป็นคนที่ต้องตัดสินสุดท้ายในการคัดเลือกผู้รักษาประตู ความพ่ายแพ้ในครั้งนี้คือความรับผิดชอบของผมเองเพราะผมเป็นหัวหน้าโค้ช” อดีตเทรนเนอร์ทีมเซบีญ่ายืนกราน
“อย่างไรก็ตามผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องที่เราโยนความผิดไปที่ วิลลี่ กาบาเญโร่ อยู่คนเดียวแม้เขาเล่นผิดพลาดจนำทำทีมเสียประตูและกลายเป็นจุดเปลี่ยนของเกม”sbothai
“ผมเองพยายามมองหาตำแหน่งที่ดีที่สุดในสนามให้กับนักเตะของผมทุกคน ผู้เล่นของเราต่างทุ่มเททำตามหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้ว แต่เราไม่สามารถสอดประสานได้อย่างลงตัวหรือใช้ประโยชน์จาก ลิโอเนล เมสซี่ อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย”
“โครเอเชียเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมแต่หลังจากที่เราเสียประตูเรากลายเป็นหลงทางกันไปหมด เราคุมสติกันไม่อยู่ เราหาจุดเปลี่ยนไม่เจอ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำกลับไร้ผล เราไม่สามารถกลับมาได้”
“มันยากที่เราจะลุยไปข้างหน้าโดยขาดแรงกระตุ้น บางทีนักกเตะบางคนอาจจะไม่รู้ตัวเองดีพอ ผมเจ็บปวดมากๆจากความพ่ายพ้แต่บางทีผมอาจจะไม่เข้าใจเกมอย่างที่ควรจะเป็นก็ได้”
นอกจากนั้น ซัมเปาลี ออกโรงป้อง เลโอ เมสซี่ ที่เล่นไม่ออก 2 เกมติดพร้อมกล่าวขอโทษแฟนๆอาร์เจนไตน์ที่ทำให้ผิดหวัง 2 นัดเก็บแค่คะแนนเดียวเท่านั้น
“เลโอเป็นกัปตันของเรา เขาคือผู้นำทีมและเราไม่สามารถส่งบอลไปถึงเขาเพื่อช่วยเขาสร้างโอกาสอย่างที่เขาคุ้นเคย แต่คู่แข่งปิดทางเขาไม่ให้ได้บอล เราเสียแนวทางของเรา”
“ผมอยากขอให้แฟนบอลจงยกโทษให้เราด้วย ผมขอย้ำ ผมขอรับผิดชอบผลการแข่งขันนัดนี้”