ผู้เขียน หัวข้อ: พี่โดนมาก่อน…ยาย่าแนะ’ป็อกบา’เปลี่ยนคำวิจารณ์เป็นความสำเร็จ  (อ่าน 232 ครั้ง)

thaibmxboo1998@gmail.com

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 267
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด

ยาย่า ตูเร่กองกลางประสบการณ์เอ่ยปากแนะนำปอล ป็อกบามิดฟิลด์ตัวตัดผมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่าไปสนเสียงวิจารณ์แค่ต้องก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองในสนามต่อไปเท่านั้น

ดาวเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์ลงสนามเกมสุดท้ายให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาและตอนนี้กำลังมองหาต้นสังกัดใหม่ในวัย 35 ปี

แม้อยู่สโมสรที่เป็นอริกันในเมืองแมนเชสเตอร์แต่ยาย่าก็ให้คำแนะนำป็อกบาที่โดนวิจารณ์เรื่องผลงานการลงสนามอย่างต่อเนื่อง

ยาย่าเผยว่า”มันลำบากเพราะวิธีการที่สื่อมวลชนปฏิบัติต่อเขา(ป็อกบา) เราไม่ได้มีแคเร็คเตอร์ในแบบเดียวกันเพราะสำหรับตัวผมเองนั้น ผมพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมในทุกจังหวะ ผมวิ่งไปทั่วนะ”

“ผมชอบเล่นแบบนี้ ผมเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องเหล่านี้ ผมทำงานแบบนี้มานานแล้ว เมื่อตอนผมอยู่ในอคาเดมี่ที่แอฟริกาผมต้องวิ่งไปทุกที่ วิ่งจากกรอบเขตโทษหนึ่งไปหน้าปากประตูฝั่งตรงข้ามภายในเวลา 50 วินาที มันเป็นสิ่งที่ผมชอบมาตลอดนะ”

“ป็อกบามีขนาดรูปร่างและพละกำลังคล้ายๆกับผมแต่ต่างกันที่แนวทางที่เขาอยากเล่น ด้านเทคนิคและความสามารถยิงประตูเขาก็ทำได้ดี นี่คือนักเตะที่ผมอยากเล่นด้วยนะ และผมอยากสอนอะไรเขาบางอย่างด้วย”

“ป็อกบาคือนักฟุตบอลชั้นยอด เขาคือนักเตะที่วิเศษ แต่ตอนนี้เขายังอายุน้อยไปหน่อย”

“คำวิจารณ์คือส่วนหนึ่งของชีวิต หากพวกเขาวิจารณ์คุณมันก็เพราะพวกเขาอยากให้คุณเก่งหรือเก่งมากขึ้นนั่นแหล่ะ”

“ผมเคยโดนวิจารณ์มาก่อนซึ่งผมชอบมันนะ ผมชอบมันจริงๆ ผมไม่สนหรอกว่าคนอื่นพูดถึงผมอย่างไร มันล้วนเป็นเรื่องดี มันหมายความว่าผมต้องประสบความสำเร็จ ผมต้องเก่งขึ้นให้ได้”

“แม้ว่าคุณจะอยู่ช่วงพีกมาตลอดแต่บางทีพวกเขาก็จะหาบางสิ่งที่บอกคุณให้ได้ มันคือส่วนหนึ่งของชีวิต เราต้องรับมือกับมันนะ”sbo888