ผู้เขียน หัวข้อ: โชคดีนะ!ลิคท์สไตเนอร์ประกาศล่วงหน้าอำลายูเว่  (อ่าน 225 ครั้ง)

thaibmxboo1998@gmail.com

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 267
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด

ใจหายเหมือนกันเมื่อ สเตฟาน ลิคท์สไตเนอร์ ฟูลแบ็คจอมบุกออกโรงคอนเฟิร์มด้วยตัวเองว่าจะเล่นให้กับ ยูเวนตุส ปีนี้เป็นปีสุดท้ายมีผลอย่างเป็นทางการหลังจบซีซั่น

สตาร์จอมเก๋าวัย 34 ปีเปลี่ยนตัวลงมาเล่นในครึ่งหลังซึ่งถือเป็นเกมกัลโช่ เซเรีย อา นัดที่ 300 พร้อมมีส่วนร่วมในชัยชนะของ “ไอ้ม้าลาย” พลิกแซง “รอสโซ่บลู” โบโลญญ่า 3-1 เมื่อคืนเสาร์ที่ผ่านมา โดยต้องการชัยชนะอีกนัดเดียวจะป้องกันแชมป์สคูเด็ตโต้ 7 สมัยซ้อน

หลังจบเกมในห้องแถลงข่าวปรากฎว่า ลิคสไตเนอร์ ซึ่งเหลือสัญญาปีสุดท้ายจึงได้แจ้งข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนว่าเขาจะอำลา ยูเว่ หลังลงเล่นนัดสุดท้าย เฮลลัส เวโรน่า วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม

“นับจากนี้อีก 14 วันข้างหน้ามันจะเป็นห้วงเวลาสุดท้ายที่ ยูเวนตุส ผมจำเป็นต้องหาความท้าทายใหม่ๆและแรงจูงใจต่อไป” ปราการหลังทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์เปิดใจ

“ก่อนหน้านั้นผมไม่รู้หรอกว่าการได้รับใช้ ยูเวนตุส มีความหมายมากน้อยแค่ไหนจนกระทั่งได้ย้ายมาเล่นที่นี่ มันทำให้ผมรู้ซึ้งถึงความยิ่งใหญ่ของสโมสรแห่งนี้”

“อนาคตของผมจะออกจากประเทศอิตาลี ผมคงไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นที่ไหน เพราะผมยังไมได้เซ็นอะไรกับใครทั้งนั้น”

สำหรับ ลิคสไตเนอร์ ย้ายจาก ลาซิโอ ข้ามฟากสู่เมืองตุรินเมื่อปี 2011 จวบจนถึงปัจจุบันผ่านการลงสนามไปแล้ว 252 นัดรวมทุกรายการยิงไป 15 ประตูมีส่วนร่วมในความสำเร็จแชมป์สคูเด็ตโต้ 6 สมัย และ โคปป้า อิตาเลีย อีก 3 ครั้งสมัคร แทง บอล