ผู้เขียน หัวข้อ: น้ามูเฟิร์มให้’คาร์ริค’เล่นสั่งลานัดปิดซีซั่นก่อนแขวนสตั๊ด  (อ่าน 98 ครั้ง)

thaibmxboo1998@gmail.com

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 267
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด

เตรียมตัวสั่งลากันได้เมื่อโจเซ่ มูรินโญ่ยืนยันว่าไมเคิ่ล คาร์ริคจะได้ลงสนามเกมสุดท้ายของเขาในนัดที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดโอลด์ แทรฟฟอร์ดพบกับวัตฟอร์ดในวันอาทิตย์นี้

คาร์ริควัย 36 ปีจะรีไทร์จากการค้าแข้งเมื่อจบฤดูกาลนี้ และเตรียมจะลงสนามให้กับแมนฯ ยูไนเต็ดเป็นนัดสุดท้ายหลังจากอยู่กันมาอย่างยาวนานถึง 12 ปี

คาร์ริคใช้เวลาในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาไปกับการรักษาปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและได้ออกสตาร์ทไปแค่ 3 นัดในซีซั่นนี้ แต่มูรินโญ่ตั้งใจจะให้เขาลงสนามนัดสั่งลาแฟนๆในเกมที่พบกับวัตฟอร์ด

“เขาจะได้ออกสตาร์ทในเกมสุดท้ายที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด เกมสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก, กัปตันของเราต่อหน้าแฟนบอลของเรา, เขาจะออกสตาร์ทในเกมพบกับวัตฟอร์ด”มูรินโญ่เผย

คาร์ริคจะผันตัวมาเป็นสตาฟฟ์โค้ชของมูรินโญ่ในฤดูกาลหน้า และกุนซือชาวโปรตุเกสก็ยอมรับว่าเขากับสโมสรตั้งใจจะเอาคุณภาพของเขามาใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

“คุณภาพที่สำคัญที่สุดคือความเป็นผู้เป็นคน, เป็นผู้เป็นคน, ตัวโตๆชัดๆ เป็นคนที่เหมาะสมและฟุตบอลก็ไม่ได้มีคนแบบนี้มากมายนักแถมไม่ใช่แค่ในฟุตบอลด้วย ในสังคมเราก็ไม่ได้มีคนแบบนี้เยอะแยะนัก”

“ดังนั้นพอคุณหาคนๆนึงเจอคุณก็ต้องให้คุณค่าและคุณต้องรั้งเขาไว้และในเคสนี้ไม่ใช่เรื่องของผม มันเป็นเรื่องของสโมสร เขาอยู่เล่นฟุตบอลกับสโมสรมายาวนานหลายปีและตอนนี้ร่างกายของเขาบอกว่าพอแล้ว สโมสรกับตัวผมก็อยากรั้งตัวเขาไว้”

“แน่นอนว่าเขามีคุณภาพที่เราเชื่อว่ากลายเป็นโค้ชที่ดีได้และมันมีหลากหลายวิธีในการสร้างสะพานเชื่อมนักเตะกับสตาฟฟ์โค้ช มีหลากหลายทาง”

“บางคนอยากใช้เวลาศึกษาหน่อยหรือไปทำงานฟุตบอลเยาวชน ในเคสนี้เราตัดสินใจว่าสะพานอาจพร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนเสื้อ, ห้องแต่งตัวและออฟฟิศ ยุติการเป็นนักเตะและกลายเป็นผู้ช่วย”

“ผมมอบสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับผู้ช่วยของผมในการเติบโตและผมว่าไมเคิ่ลอาจมีผลส่งผลดีอย่างยิ่งต่อเรา”link sbo