ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำกรรมวิธีการดีท็อกตับล้างพิษยังไงให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเดี๋ยวนี้  (อ่าน 19 ครั้ง)

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13370
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด
ดีท็อกตับพวกเรารู้กันหรือไม่ว่าอุจจาระตกค้างในลำไส้ทุกๆวันนั้นมีสูงถึงประมาณ 10กิโลกรัม ซึ่งอุจจาระที่หลงเหลือในร่างกายนี้มาจากอาหารที่เราทานเข้าไปแบบรีบเร่ง, การเคี้ยวของกินไม่ละเอียดพอเพียง, การกินอาหารที่มีกากใยน้อย, รับประทานอาหารที่ย่อยยาก , การรับประทานอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารมีความผิดปกติ, การทำงานของระบบซับเสียเพราะว่าน้ำมันพืชเคลือบในไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ สำหรับเพื่อการไม่ถ่ายอุจจาระในระยะเวลาตี 5 ถึง 7โมงเช้า พวกนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้อุจจาระตกค้างในลำไส้ทั้งหมดดีท็อกตับ ทำให้ลำไส้ดำเนินงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายก็เลยถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
วิธีล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เนื่องจากอุจจาระที่ค้างกลุ่มนี้จะไปเกาะที่ผนังลำไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่ว่าอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงติดตามแน่นอยู่ในผนังไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะและกดทับกระดูกสันหลัง นำมาซึ่งลักษณะการเจ็บป่วยไข้ตามมาได้ เป็นต้นว่า ปวดหลัง อาการท้องอืด ปวดขา ปวดกล้ามที่สะบักแล้วก็ไหล่ อ่อนเพลีย เวียนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า และอื่นๆ
ก็เลยมาแนะนำกรรมวิธีดีท็อก เพื่อมีการขับถ่ายอุจจาระในระยะเวลา 7นาฬิกายามเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้พวกเราไม่มีของเสียหลงเหลือในไส้ ก่อนที่เราจะมีดูสูตรกระบวนการดีท็อกลำไส้ พวกเรามาดูคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการดีท็อกกันก่อนดีมากกว่า
ประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยให้มีการขับของเสียได้ดิบได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะท่านที่มักท้องผูก
2. คุณประโยชน์ของการล้างไส้ช่วยล้างลำไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดการระคายต่อ
3. ช่วยให้ผิวเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผ่องแผ้ว มีน้ำมีนวล
4. ช่วยทำให้พุงยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในลำไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายและการไหลเวียนในร่างกายสมดุลเพิ่มขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก และยังมีไขมันข้างดีและจุลอินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกาย
แนวทางลดพุง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพแข็งแรง ผิวสวย ท้องยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานตอนเวลาเช้า เวลาประมาณ 5.00 – 12.00 น. กินตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องของการลดหุ่น ลด
พุง รับประทานช่วงเวลาบ่าย เวลาราวๆ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยในการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดิบได้ดีมากรับประทานช่วงเวลาเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ในระหว่างที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดหุ่น ลดพุง ย่อยอาหารก้าวหน้าเพิ่มขึ้น เหมือนกับการกินตอนเช้า
นมสดรสจืดต้องใช้ประเภทที่เป็นนมโคแท้100%เพียงแค่นั้นขนาด180 มล.1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเพียงแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มเติมน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนจะกว่าจะเข้ากันจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานโดยทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรจะแช่เย็น แม้กระนั้นสำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น แม้นำนมเก็บเอาไว้ภายในตู้แช่เย็นควรให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ลงไปในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
แนวทางลดหุ่นด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ถัดมาแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีวิธีดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้ ล้างชำระล้างของเสียภายในร่างกาย กล้วยๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งเอาไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็นำมาดื่มก่อนนอน สำหรับคนไหนกันที่รังเกียจรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักเราบางทีอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่เราถูกใจ น้ำหวานเฮลบคลำอย (เสนอแนะเป็นสีแดงนะค่ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แม้กระนั้นถ้าใครกันแน่ชอบเฮลบลูบอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามถูกใจเลยจ้า) ดีท็อกตับการปรุงรสชาติเข้าไปจะก่อให้พวกเราทานง่ายดายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและก็มีคุณประโยชน์เป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสุขภาพร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยสำหรับในการลากอุจจาระที่หลงเหลืออยู่ในกระเพาะออกมาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ พวกเราสามารถทานเม็ดแมงลักปกติได้วันแล้ววันเล่า หรือ 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ หรือจะทานตอนเที่ยงตรงร้อนๆเพิ่มน้ำแข็งลงไปเพื่อดับกระหายคล้ายร้อนไปในตัว นอกจากนี้ เม็ดแมงลักยังเป็นรายการอาหารเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดหุ่น ลดหน้าท้อง ลดพุงที่ดีอีกด้วย ด้วยเหตุว่าไม่ทำให้เกิดพลังงาน แถมยังช่วยทำให้เราระบายถ่ายชำนาญ อีกทั้งยังช่วยสำหรับการลดไขมันในเส้นเลือด แล้วก็ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย นับว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายเราเป็นอย่างมากเลยจ้า
เม็ดแมงลัก ลดหุ่น ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรตรึกตรองสำหรับในการทานเม็ดแมงลัก คือ จำต้องรอคอยให้เม็ดแมงลักกระจายตัว พองตัวเต็มกำลังเสียก่อน เพราะว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางครั้งก็อาจจะกลายเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (จำนวนรวมราวๆ 500มิลลิลิตร) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 นาฬิการุ่งเช้าเพื่อให้ร่างกายถ่ายของเสียออกมาจากร่างกายก่อนที่พวกเราจะกินอาหารเช้าตรู่ เสนอแนะให้ขั้นแรกๆควรทานต่อเนื่องกันตรงเวลา 3 วัน เมื่อพวกเราขับถ่ายอุจจาระตรงเวลา เป็นก่อน 7 โมงเช้าตรู่แล้ว ดีท็อกตับพวกเราก็สามารถลดจำนวนการทานเหลือแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งได้แรง
สาเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะเหตุว่าผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ รวมทั้งมีเส้นใย วิตามินแล้วก็แร่ธาตุอื่นๆอีกด้วย อาทิเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคท้องผูก ช่วยทำความสะอาดของเสียที่หลงเหลือในไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับในการขับปัสสาวะ แก้เยี่ยวเหลือง ช่วยแก้อาการปัสสาวะเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย ฯลฯ มองเห็นไหมละค่ะว่าแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้ท่านประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายมากมายจริงๆ สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังอยู่ในตอนลดความอ้วนควรทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดียิ่งกว่านะค่ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมาก

เครดิต : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อก,ล้างสารพิษในตับ