ผู้เขียน หัวข้อ: ฝึกฝนการฟังเช่นไรให้เห็นผลก่อนสอบ ielts  (อ่าน 2 ครั้ง)

nitigorn20

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10846
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด
ฝึกฝนการฟังเช่นไรให้เห็นผลก่อนสอบ ielts
« เมื่อ: มิถุนายน 14, 2018, 04:11:55 PM »
ในตอนนี้คนที่กำลังจะทำการสอบ ielts เพื่อตระเตรียมคะแนนผลจากการสอบในการใช้สมัครงานหรือใช้ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยในต่างถิ่น การสอบแต่ละครั้งต้องเตรียมความพร้อมอย่างดีเยี่ยมเพื่อคุ้มกับเงินค่าใช้จ่ายสำหรับการสมัครที่เสียไปโดยคะแนนสอบ ielts จะมีอายุ 2 ปี โดยเหตุนี้ในทุกครั้งของกระบวนการทำข้อสอบจึงจะต้องให้ความเอาใจใส่และก็ใส่ใจเยอะที่สุด สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คะแนนสอบออกมาได้คะแนนที่ดีนั่นเป็นการเตรียมพร้อมเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่สนามสอบจริง
การสอบ ielts จะแบ่งได้เป็น 4 Part ก็คือการสอบในส่วนของการพูด การอ่าน การเขียน การฟัง ในส่วนของการเตรียมตัวฝึกความถนัดการฟังก่อนที่จะเข้าสู่สนามจริงสามารถเริ่มได้ด้วยการฝึกความถนัดในส่วนนี้ให้มีความพร้อมเพรียงและก็วิธีการฝึกฝนการฟังที่ดีก็คือมันดูหนังแบบ Soundtrack โดยที่เราควรจะปิด subtitle ด้านล่างไว้เพื่อไม่ให้สายตาของเราจดจ่ออยู่กับคำแปลข้างล่าง แม้กระนั้นให้พวกเราเอาใจใส่กับเสียงของภาพยนตร์ที่กำลังเล่นอยู่ในขนาดนั้น ซึ่งแนวทางนี้จะสามารถฝึกหัดการฟังให้กับผู้ที่กำลังจะไปตระเตรียมสอบ ielts ได้เป็นอย่างดีเว้นแต่เราจะเข้าใจสำเนียงสำหรับในการออกเสียงภาษาอังกฤษแล้วพวกเรายังสามารถออกเสียงพูดตามต้นแบบเจ้าของภาษาได้ด้วย สามารถช่วยให้เราบอกสำเนียงภาษาอังกฤษได้ใกล้เคียงกับเจ้าของภาษา ซึ่งในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับการฝึกอบรมภายหลังที่พวกเราดูหนัง Soundtrack เป็นระเบียบแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จะสามารถช่วยฝึกฝนความชำนาญสำหรับการฟังก่อนสอบ ielts ได้นั่นเป็นการหาแนวข้อสอบการฟังจาก YouTube หรือเว็บที่มีการเผยแพร่ข้อมูลข้อสอบและก็หนทางสำหรับเพื่อการสอบ ielts ซึ่งเป็นความโชคดีของคนที่จะกระทำสอบในยุคนี้เพราะว่าสื่อ อินเตอร์เน็ตสามารถเผยแพร่ข่าวสารจากทั้งโลก โดยเป็นโลกของสังคมที่การแชร์ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนจะมีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ ielts อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อพวกเราฝึกหัดฟังแล้วก็ฝึกหัดทดลองอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นของเว็บไซต์ไหนจะมีผลให้พวกเราสามารถจับจุดข้อสอบรวมทั้งสามารถคาดเดาได้ว่าข้อสอบจะออกมาแนวไหน ซึ่งในส่วนนี้เองจะช่วยทำให้ผลคะแนนในการทำข้อสอบ ielts ดียิ่งขึ้นได้โดยที่คุณคิดไม่ถึง
ในตอนนี้การทำข้อสอบ ielts สามารถฝึกฝนได้ด้วยตัวเองด้วยการหมั่นทวนหนังสือจัดเตรียมสอบ ielts หรือคนใดที่มีเวลาก็สามารถลงคอร์สเพื่อเรียนทวนเพิ่มอีกเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการเพื่อคะแนน ielts แต่ยังไงเสียการฝึกหัดทวนข้อสอบอยู่เป็นประจำจะช่วยสร้างเสริมทักษะและเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้สอบมีผลทำให้ในขณะที่ลงไปในสนามจริงผู้สอบจะไม่เคยทราบสึกตื่นเต้นแล้วก็สามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม

Tags : ielts