ผู้เขียน หัวข้อ: ฟีฟ่าไม่ช่วย!’เกร์เรโร่’หมดหนทางพลิกเกมไปบอลโลก  (อ่าน 16 ครั้ง)

thaibmxboo1998@gmail.com

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 267
  • +1: 0
    • ดูรายละเอียด

ความหวังสุดท้ายของ เปาโล เกร์เรโร่ ที่จะได้ติดทีมชาติเปรูไปทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ดูท่าจะจบสิ้นลงไปแล้ว ภายหลังมีการพบปะกับ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่ผลออกมาเป็นลบ

ทั้งนี้ เกร์เรโร่ ถูกตรวจพบสารกระตุ้นประเภทโคเคนจากเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2018 นัดพบอาร์เจนตินา เมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งในตอนแรกฟีฟ่าได้สั่งแบนดาวเตะวัย 34 ปีเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งหมายความว่าเขาจะพ้นโทษในเดือนนี้และจะทันช่วยชาติที่รัสเซีย

อย่างไรก็ตาม ทาง WADA ไม่ยอมให้เรื่องนี้จบง่ายๆได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการทางด้านกีฬาให้เพิ่มโทษนักเตะเป็นเวลา 14 เดือน และองค์กรยุติธรรมใหญ่ของโลกได้ตัดสินยืนคำร้องขอจากทาง WADA ซึ่งทำให้ เกร์เรโร่ ถูกแบนต่อเนื่องต่อไปอีกและจะไม่มีสิทธิ์มีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนต์ใหญ่กลางปีนี้อย่างแน่นอน

ล่าสุดดาวเตะวัย 34 ปีพร้อมด้วยเอ็ดวิน โอเวโด้ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเปรูได้มีโอกาสเข้าพบอินฟานติโน่ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับเคสนี้ ซึ่งผลที่ออกมาเป็นลบเมื่อบิ๊กองค์กรยักษ์ ได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับตัวนักเตะแต่ไม่สามารถยื่นมือเข้าไปก้าวก่ายคำตัดสินดังกล่าวของศาลสูงทางกีฬาได้

“จานนี่ อินฟานติโน่ เข้าใจอย่างสุดซึ้งถึงความผิดหวังของเกร์เรโร่ที่ไม่สามารถร่วมทีมชาติเปรูไปทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้ แต่ท่านประธานฯจำเป็นต้องยืนอยู่บนความเป็นจริงในคำตัดสินของศาลอนุญาโตตุลาการทางกีฬา” โฆษกฟีฟ่าแถลงsbobet 789